Kinh nghiệm chọn lưỡi cắt nhôm chất lượng tốt có giá thành rẻ

KHUÔN MẪU TAMANH 29/10/2020
kinh-nghiem-chon-luoi-cat-nhom-chat-luong-tot-co-gia-thanh-re

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lưỡi cắt nhôm với kích thước và giá thành khác nhau phù hợp với từng loại máy và khối lượng công việc cụ thể. Để chọn cho mình một loại lưỡi cắt thích hợp nhất, các bạn có thể tham khảo một số thông tin sau:

1. Kiểm tra thông số lưỡi cắt nhôm

Trước tiên, để lựa chọn lưỡi cắt nhôm phù hợp với máy cắt của mình, bạn cần kiểm tra xem thông số lưỡi cắt nhôm có phù hợp với tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra không. Các thông số cơ bản của lưỡi cắt gồm:

+ Đường kính ngoài

+ Đường kính trong

+ Độ dày lưỡi cắt

+ Số răng của lưỡi cắt

2. Lưu ý khi sử dụng lưỡi cắt nhôm: 

So với các loại lưỡi cắt khác thì lưỡi cắt nhôm có độ bền cao hơn, nhưng khi sử dụng, để đảm bảo an toàn và độ bền cao, bạn cần lưu ý các điểm dưới đây.

3. Mài lưỡi sau thời gian sử dụng

Thông thường lưỡi cưa làm việc trong dầu hoặc nước để làm mát giúp giảm nhiệt độ trong suốt quá trình sử dụng. Nhưng sau thời gian dài làm việc thì mạt kim loại bám vào bề mặt phần hợp kim lưỡi làm giảm hiệu suất của lưỡi cắt, và khi đó bạn có thể tham khảo dịch vụ mài lưỡi cắt nhôm đối dao tự động công nghệ cao, giúp lưỡi sau khi mài có chất lượng tương đương với lưỡi cắt mới.

4. Sử dụng đúng mục đích

Lưỡi cắt nhôm có chức năng sử dụng riêng để cắt vật liệu bằng nhôm, vì thế các loại vật liệu khác sẽ kém hiệu quả và dễ làm giảm chất lượng của lưỡi. Bạn cần tìm hiểu rõ trước khi sử dụng để cắt bất kỳ vật liệu nào.

5. Cần cố định vật liệu cắt

Đây là lưu ý quan trọng giúp lưỡi cắt của bạn có độ bền cao hơn. Trong quá trình cắt cần phải kẹp và giữ chặt vật liệu cho cố định, tránh rung lắc hoặc xoay trong quá trình cắt. Việc cố định sẽ giúp thao tác cắt nhanh hơn, chuẩn hơn.

6. Không được cắt quá nhanh

Lưỡi cắt nhôm dù có độ bền cao nhưng cũng phải phù hợp với giới hạn cho phép của đường kính cắt và tốc độ cắt. Không được đẩy quá nhanh hoặc ép lưỡi cắt vào vật liệu. Nên để lưỡi cắt từ từ cắt vào vật liệu theo tốc độ mặc định của máy.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN