Lưu ý quan trọng khi vận hành dàn máy sản xuất cửa nhôm

KHUÔN MẪU TAMANH 29/10/2020
luu-y-quan-trong-khi-van-hanh-dan-may-san-xuat-cua-nhom

Việc đầu tư cả dây chuyền sản xuất gia công cửa nhôm nhựa là điều vô cùng cần thiết vì khi có cả hệ thống sẽ luôn luôn đồng bộ mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng bạn có thể hiểu rõ hết được tầm quan trọng của mỗi loại máy này để tận dụng tối đa sức mạnh không ?. Cho dù bạn là những người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc sản xuất nhưng biết đâu những chia sẻ trong tôi dưới đây sẽ giúp ích cho bạn làm việc hơn. Khi mà vận dụng được những kiến thức tối thiểu tôi nghĩ năng suất và doanh thu của bạn sẽ tăng đáng kể phần nào đấy.
MÁY CẮT NHÔM
Máy cắt nhôm là một thiết bị thuộc dàn máy gia công cửa nhôm và nó quyết định đến 60% về độ thẩm mỹ của sản phẩm của bạn. Nếu những lưỡi cắt của máy không thực sự bén thì bề mặt sẽ vô cùng nham nhở khó coi. Góc đầu và góc cuối sẽ không đều nha. Các bề mặt tiếp xúc sẽ thật sự không vuông góc. Những đường ghép sẽ hiện ra khe hở mà cả mắt bình thường cũng nhìn thấy được. Điều này không chỉ phụ thuộc vào chất lượng máy gia công của bạn mà còn liên quan đến kinh nghiệm điều khiển máy cắt của những người nhân công. Ngoài ra những việc kiểm tra máy thường xuyên cũng giúp quy trình của bạn tránh khỏi các sai sót không đáng có.
Những lưu ý khi sử dụng
•    Máy cắt vận hành quá tải: Máy móc cũng giống như con người, có thời gian làm việc cũng phải có thời gian ngủ nghỉ. Nếu bạn ép máy chạy 24/24 để hoàn thành hợp đồng của mình thì không nên, máy của bạn hỏng nặng và mất một số tiền lớn để sửa chữa đấy.
•    Lưỡi cắt bị ăn mòn quá mức: Lưỡi cắt cũng giống như vỏ bánh xe, lăn nhiều cũng sẽ mòn. Mà khi đã mòn thì khả năng bám đường không thực sự tốt như là lưỡi cắt sẽ thật sự không hiệu quả, giảm chậm tiến trình công việc. Hơn thế nữa còn có thể xảy ra nguy hiểm với người công nhân
•    Máy dừng đột ngột: Trong trường hợp này tôi nghĩ mỗi bộ phận nào đó đã không hoạt động hoặc lỗi nhưng cũng sẽ dễ dàng tìm ra nguyên nhân.
•    Máy có mùi khét: Nguyên nhân bạn cần quan tâm lúc này có thể là nhiệt độ xưởng bạn không được đảm bảo làm máy hao mòn khi sử dụng hoặc có thể một vài bộ phận đã hư hỏng cần thay thế
•    Đường điện: đường sinh tử của nhân viên cũng nằm ở đây khi điều khiển máy, sẽ dễ dàng xảy ra hiện tượng hở các đường điện khi máy móc không được kiểm tra thường xuyên và bảo trì.


 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN